5 bữa tối dễ dàng thay đổi để giảm cân

5 bữa tối dễ dàng thay đổi để giảm cân

Cố gắng ăn tối sớm để cơ thể có thời gian tiêu hóa nó trước khi đi ngủ. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn!

Bỏ bữa tối sẽ không giúp bạn giảm cân, bất chấp ý kiến ​​phổ biến. Những gì bạn thực sự sẽ làm là làm cho bản thân không khỏe mạnh hơn.

Ăn ngon có nghĩa là sống tốt , và vì vậy không có gì giúp bạn cảm thấy thoải mái cả trong và ngoài như nỗ lực không chỉ xem những gì bạn ăn mà còn cả cách bạn ăn.

Một ví dụ là thời điểm: khi bạn ăn tối hoàn toàn là một yếu tố quyết định bạn giảm bao nhiêu cân.

Một bữa tối nặng vào đêm khuya sẽ khiến cơ thể bạn làm việc cực kỳ khó khăn để tiêu hóa thức ăn.

Kết quả là, bạn sẽ khó ngủ, và cùng với chứng mất ngủ sẽ tăng cân.

5 bữa tối dễ dàng thay đổi để giảm cân
5 bữa tối dễ dàng thay đổi để giảm cân

Nếu bạn nhớ rằng những điều nhỏ nhặt có thể làm được rất nhiều, bạn sẽ hiểu, bằng cách nào mà bạn không nhận ra điều đó, những cân nặng thêm đó, sự chậm chạp vào buổi sáng, chứng ợ nóng và cuối cùng là bệnh tiểu đường xuất hiện.

Bạn phải chăm sóc bản thân, lắng nghe cơ thể và cải thiện chất lượng bữa tối.

Ở đây chúng tôi sẽ cho bạn biết về 5 điều chỉnh đơn giản để thực hiện: chúng không tốn bất kỳ chi phí nào và chúng rất dễ!

1. Bắt đầu với súp

Cà rốt, cần tây, súp bí đao Luôn luôn là một ý tưởng tốt để tìm một công thức ngon cho món súp rau theo mùa bạn có thể làm tại nhà. Khỏe và ngon.

Lý do nên làm cho nó trở thành một phần của bữa tối của bạn, và phần đầu tiên của nó, rất đơn giản: nó sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng và no.

Nó cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn bằng cách giúp tiêu hóa của bạn trong khi cung cấp dinh dưỡng chất lượng.

Một bát súp nóng cũng tốt cho bất cứ ai đi làm về bị căng thẳng. Nó buộc bạn phải ăn chậm hơn và làm dịu dạ dày của bạn.

Ăn học cách chế biến nước dùng rau củ ngon để giảm cân

2. Tại sao tôi nên ăn tối sớm?

Chúng tôi biết rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể ăn tối khi bạn muốn. Tất cả phụ thuộc vào lịch trình và nghĩa vụ của bạn.

Nhưng càng nhiều càng tốt, điều cần thiết là phải tuân theo nguyên tắc này: bạn nên ăn ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.

Bằng cách đó, bạn sẽ có thể có được 7 đến 8 giờ ngủ sâu, phục hồi.

Bạn sẽ cho hệ thống tiêu hóa của bạn cơ hội hấp thụ chất dinh dưỡng, cơ hội để nghỉ ngơi và cơ hội giảm cân và khỏe mạnh.

3. Không phải là có một bữa tối nhỏ, mà là ăn đúng bữa tối

Nếu lựa chọn là giữa không ăn tối và có một túi khoai tây chiên cho bữa tối, tốt hơn là không có gì. Nếu nó đi xuống khoai tây nướng và cá hồi với rau bina, sau này sẽ luôn luôn tốt hơn.

Đó là về ăn uống tốt, lựa chọn thực phẩm bạn ăn cho bữa tối tốt.

Dưới đây là một số hướng dẫn nhỏ:

 • Rau nấu chín tốt hơn so với sống, vì chúng dễ tiêu hóa hơn.
 • Cá tốt hơn thịt đỏ, vì cơ thể bạn thích protein cá tốt hơn vào thời điểm này trong ngày , và các axit béo lành mạnh là tuyệt vời cho trái tim của bạn và giảm cân.
 • Thêm ngũ cốc hoặc hạt nguyên chất vào bữa tối của bạn hai hoặc ba lần một tuần: chúng sẽ giúp sửa chữa các mô của bạn qua đêm. (Hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó.)

4. Nói không với nước sốt, đồ đập và chiên

Chúng tôi biết rằng khi đến giờ làm bữa tối, có lẽ bạn không có nhiều thời gian hay năng lượng ; đó là lý do tại sao bạn chuyển sang các món chiên cổ điển, pizza đông lạnh, philê cá đập dập, gà giòn

Những người không cắt nó vì ba lý do cơ bản: họ sẽ khiến bạn tăng cân, họ sẽ không làm bạn no và họ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Không đề cập đến việc chúng không đặc biệt bổ dưỡng.

Vì vậy, để đưa ra một ví dụ, một ý tưởng cho bữa tối sẽ giúp bạn giảm cân và khỏe mạnh hơn là:

 • Cá có nhiều omega 3
 • Một miếng trái cây dễ tiêu hóa
 • Một cốc sữa yến mạch với mật ong
 • Các loại trà nhẹ nhàng như cây xô thơm hoặc hoa chanh

5. Trái cây vào bữa tối: có hay không?

Trái cây vào thời gian ngắn có thể không tốt cho bạn nếu bạn chọn trái cây nặng, có đường hoặc chế biến. Điều thứ hai có nghĩa là tất cả các chất dinh dưỡng của nó đã biến mất.

 • Một khuyến nghị: táo nướng là một lựa chọn tuyệt vời với bữa tối.
 • Đu đủ và lê cũng tuyệt vời.
 • Chuối ăn không quá chín mặc dù mật rất tuyệt vời vì một lý do cụ thể: chúng có chứa tryptophan, một loại axit amin sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.
  Một lựa chọn ngon miệng là gelatin, một ý tưởng tốt để có hai hoặc ba lần một tuần vào bữa tối.

Hãy xem bài viết này: 7 thủ thuật để giảm cân nhanh chóng

Để kết luận, 5 ý tưởng này rất dễ áp ​​dụng và sẽ giúp bạn ra ngoài, không chỉ với việc theo dõi cân nặng của bạn, mà còn với việc chăm sóc bản thân bằng cách tạo thói quen tốt.

Bạn đã sẵn sàng để đưa chúng vào thực tế ngày hôm nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *