6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Củ Cải

6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Củ Cải

Củ cải là một loại rau ít được biết đến trên thị trường mặc dù một số lợi ích sức khỏe liên quan đến chúng, trong đó bao gồm khả năng cải thiện sức khỏe của xương, bảo vệ trái tim của bạn , và ngăn ngừa ung thư.

Chúng cũng làm giảm viêm và tối ưu hóa tiêu hóa . Ngoài ra, củ cải điều chỉnh sự trao đổi chất , tăng lưu thông và tăng cường hệ miễn dịch.

6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Củ Cải
6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Củ Cải

Turnip là gì?

Một củ cải là một loại rau củ có vỏ trắng được ưa chuộng cho cả người tiêu dùng và thức ăn chăn nuôi. Khoa học được gọi là Brassica rapa , củ cải thường được trồng ở các vùng ôn đới trên toàn cầu và được trồng cho giá trị dinh dưỡng và hương vị của rễ.

Rau củ cải được tiêu thụ ở một số nơi trên thế giới như một loại rau họ cải và có sự khác biệt nhỏ giữa hồ sơ dinh dưỡng của lá và rễ. Những lá này, thường đắng và phải được đun sôi xuống để được ngon miệng, giống như rau cải mù tạt .

Lợi ích sức khỏe của củ cải

Củ cải giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lợi ích sức khỏe một cách chi tiết.

#1 Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Củ cải có một số chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể chúng ta cần cho hoạt động thích hợp, bao gồm lượng kali và chất xơ cao. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch , giúp giảm căng thẳng trên mạch máu và động mạch bằng cách hạ huyết áp . Điều này có thể ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch , cũng như các cơn đau tim và đột quỵ. Mặt khác, chất xơ trong khẩu phần rất tốt cho việc loại bỏ cholesterol dư thừa từ tim và loại bỏ nó khỏi cơ thể.

#2 Viện trợ trong tiêu hóa

Hầu hết mọi người đều biết rằng chất xơ là rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Nó có thể giúp điều trị các triệu chứng táo bón , tiêu chảy , chuột rút và đầy hơi, cũng như các vấn đề về dạ dày đôi khi có thể phát sinh. Vì vậy, chất xơ hiện diện trong củ cải có thể giúp đỡ để tăng số lượng phân và di chuyển nó qua ruột trong khi thúc đẩy hấp thu hiệu quả hơn các chất dinh dưỡng để chúng tôi nhận được nhiều nhất từ thực phẩm của chúng tôi .

#3 Cải thiện lưu thông máu

Mức độ quan trọng của sắt được tìm thấy trong củ cải làm cho chúng trở thành một tài sản nếu bạn bị thiếu máu hoặc thiếu máu . Sắt là cần thiết trong sự hình thành của RBC cần thiết cho cơ thể để oxy hóa, sửa chữa, và chạy các hệ thống cơ quan của cơ thể. Vì vậy, sắt nhiều hơn có nghĩa là lưu thông tốt hơn đến mọi cực của cơ thể.

#4 Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C và acid ascorbic, hiện diện với số lượng lớn trong củ cải là những chất kích thích quan trọng cho hệ miễn dịch của chúng ta. Vitamin C có thể kích thích việc sản xuất bạch cầu và kháng thể , ngoài việc hoạt động như một chất chống oxy hóa và làm giảm các vấn đề sức khỏe mãn tính như ung thư và bệnh tim.

#5 Cải thiện sức mạnh của xương

Canxi, trong củ cải, có thể hỗ trợ sự phát triển và sửa chữa các vấn đề về xương trong cơ thể chúng ta. Nó là điều cần thiết trong việc thúc đẩy mật độ khoáng xương, đặc biệt là khi chúng ta già đi và bắt đầu bị viêm khớp và loãng xương. Nếu bạn muốn tăng thêm sức mạnh và độ bền cho xương, hãy thêm những thực phẩm giàu canxi này vào chế độ ăn uống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *