8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Ong Chúa

8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Ong Chúa

Lợi ích sức khỏe của sữa ong chúa bao gồm khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư , hạ huyết áp , điều trị vô sinh , giảm cholesterol , bảo vệ gan, giảm viêm, chữa lành các rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa sớm, giúp giảm cân và tăng lưu thông.

Sữa ong chúa

Trong khi hầu hết mọi người biết rằng mật ong đến từ ong, họ không biết rằng có một loại thực phẩm dinh dưỡng khác có nguồn gốc từ côn trùng đó. Sữa ong chúa được bài tiết từ đỉnh đầu ong và được thu thập trong cái gọi là tế bào nữ hoàng (một tổ ong đặc biệt). Khi ấu trùng ong được sinh ra lần đầu tiên, chúng được cho ăn sữa ong chúa trực tiếp từ người lao động để có được sự tăng cường bổ dưỡng, khỏe mạnh để chúng tồn tại trong vài ngày đầu đời.

8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Ong Chúa
8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Ong Chúa

Tuy nhiên, sau 3-4 ngày, ấu trùng không còn tiêu thụ sữa ong chúa nữa. Đối với ong chúa tiềm năng, thạch này quan trọng hơn nhiều. Trong thực tế, ấu trùng hoàng hậu được đưa vào các tế bào nữ hoàng đặc biệt và được bao quanh bởi sữa ong chúa. Đây là những gì giúp họ phát triển “hình thái nữ hoàng” của họ.

Có một protein duy nhất , royalactin, gây ra sự thay đổi kiểu hình trong ấu trùng hoàng hậu. Nó khiến chúng phát triển buồng trứng và phát triển đến một kích thước lớn hơn nhiều so với ong bình thường. Hơn nữa, nó đã được biết đến để kéo dài tuổi thọ của một nữ hoàng hơn 20 lần so với một con ong bình thường. sữa ong chúa

Ngoài ra, vì ong là những công nhân tốt như vậy, một thuộc địa duy nhất có thể lưu trữ tới 500 gram sữa ong chúa trong khoảng thời gian 5-6 tháng. Một nữ hoàng không thể tiêu thụ nhiều, đó là lý do tại sao một thị trường phát triển cho phần bổ sung này. Nó thường được tìm thấy trong chế độ ăn uống hoặc các cửa hàng thực phẩm hữu cơ . Bạn thường có thể tìm thấy sữa ong chúa tại các chợ của nông dân. Về mặt sử dụng, nó thường có dạng hạt hoặc dạng bột và thường được thêm vào món salad, sinh tố, sữa chua hoặc đồ uống lạnh . Điều quan trọng là không bao giờ làm nóng sữa ong chúa bởi vì nó sẽ phá hủy tất cả các đặc tính enzyme và một số protein giúp nó có lợi cho con người. Mặc dù nó không được biết đến rộng rãi, nó được đóng gói với lợi ích sức khỏe cho những người chọn để thêm nó vào chế độ ăn uống của họ.

Giá trị dinh dưỡng của sữa ong chúa

Sữa ong chúa chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú bao gồm các khoáng chất như canxi , đồng , sắt , phốt pho, silicon , lưu huỳnh và kali , cũng như giàu vitamin B , vitamin biotin , inositol, folate, axit nucleic, gamma globulin và 17 axit amin khác nhau, bao gồm 8 axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tạo ra, và do đó, phải lấy từ chế độ ăn uống của chúng.

Lợi ích sức khỏe của sữa ong chúa

Những lợi ích sức khỏe của dạng thạch này như sau;

Điều trị các vấn đề vô sinh

Mặc dù chức năng chính xác của sữa ong chúa trong quá trình sinh sản không rõ ràng, một số nghi ngờ rằng tác động của nó đối với khả năng sinh sản của con người được kết nối với royalactin, protein ảnh hưởng đến hình thái của nữ hoàng và giúp cô trở nên khả thi về mặt tình dục. Bất kể lý do gì xảy ra, nó đã được chứng minh là làm tăng khả năng sinh sản và vận động tinh trùng ở nam giới, do đó làm tăng khả năng mang thai của bạn tình.

Ngăn chặn lão hóa sớm

Cũng giống như sữa ong chúa giúp kéo dài tuổi thọ của nữ hoàng một cách đáng kể, các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sữa ong chúa cũng có thể làm việc để loại bỏ các gốc tự do thường gây lão hóa sớm. Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ nếp nhăn, duy trì một làn da khỏe mạnh , ngăn ngừa rụng tóc , và tránh thoái hóa điểm vàng, đồng thời kéo dài tuổi thọ bằng cách ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Giảm cân

Lecithin là một trong những thành phần trong sữa ong chúa, có thể làm giảm cholesterol hiệu quả, cải thiện chức năng gan, và thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh . Tất cả những điều này có thể giúp giảm cân. Khi kết hợp với sự cải thiện sự trao đổi chất gây ra bởi sữa ong chúa và hàm lượng protein của chất bổ sung dinh dưỡng này, nó có thể hoạt động như một chất tăng cân giảm cân nhất định!

Tăng cường trao đổi chất

Thực tế là sữa ong chúa chứa tất cả 8 axit amin cần thiết mà con người không thể tự sản sinh ra, làm cho nó trở thành một nguồn thức ăn rất quan trọng. Những 8 axit amin có thể khó khăn để có được nhưng rất cần thiết để rèn protein mới trong cơ thể và giữ cho sự trao đổi chất của chúng tôi chạy đúng cách. Sữa ong chúa có thể làm tăng sự tái tạo tế bào , tăng cường sự phát triển cơ bắp và tăng trưởng, tăng sức mạnh của xương, và tối ưu hóa các quá trình kích thích tố / enzyme trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe cho lối sống của chúng ta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *