Lợi ích của việc ăn sáng

Lợi ích của việc ăn sáng

Trong nhiều năm, các chuyên gia dinh dưỡng đã nói rằng một bữa ăn sáng lành mạnh là một khởi đầu quan trọng trong ngày. Chúng tôi không chỉ nghĩ và thực hiện tốt hơn công việc, họ nói với chúng tôi, nó hỗ trợ hạnh phúc của chúng tôi theo nhiều cách khác nhau.

Trong số những chuyên gia này là Jessica Crandall, một chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký và là phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng. “Rất nhiều lần, mọi người nghĩ rằng họ biết về dinh dưỡng bởi vì họ ăn”, cô nói, “nhưng bạn cần những cơ quan khoa học và nghiên cứu lớn để biết cơ thể chúng ta thực sự cần gì.”

Lợi ích của việc ăn sáng
Lợi ích của việc ăn sáng

Và nghiên cứu cho thấy rằng có những lý do tốt để ăn sáng.

Nhiên liệu và dinh dưỡng

Công thức cơ bản cho bữa ăn sáng: Ghép carbs với protein. Carbs cung cấp năng lượng cơ thể của bạn để bắt đầu và bộ não của bạn nhiên liệu cần thiết trong ngày. Protein cung cấp cho bạn sức mạnh và giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa ăn tiếp theo của bạn.

Nó có thể đơn giản như một kết hợp của:

  • Ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì cho carbs
  • Sữa ít béo, sữa chua hoặc phô mai cho protein
  • Trái cây tươi hoặc rau, một lần nữa cho carbs
  • Các loại hạt hoặc các loại đậu cho nhiều protein hơn

Bạn có nên ăn trước khi đến phòng tập thể dục không? Sabrena Jo, một huấn luyện viên cá nhân và là phát ngôn viên của American Council on Exercise, nói rằng nếu bạn là loại người thức dậy đói, hãy thử một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện buổi sáng của bạn. Nó sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của bạn và ngăn chặn mệt mỏi và run rẩy.

Giữ cho nó nhẹ mặc dù. Cơ thể của bạn ngừng tiêu hóa khi bạn tập thể dục, và một bữa ăn đầy đủ sẽ slosh xung quanh trong bụng của bạn. Điều đó có thể khiến bạn cồng kềnh hoặc khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang tập luyện cường độ cao.

“Tôi chắc chắn sẽ ăn thứ gì đó sau khi tập luyện,” Jo nói. “Một bữa ăn sáng bình thường với một số carbohydrates và protein tốt sẽ ổn thôi.”

Sai lầm phổ biến nhất mà chúng tôi đưa ra là không đủ protein vào bữa sáng. Crandall nói rằng người lớn cần 20-30 gam protein vào buổi sáng, thay đổi theo giới tính và mức độ hoạt động của bạn, để duy trì khối lượng cơ và chuyển hóa của chúng ta. Điều đó chuyển thành một phần 6 đến 8 ounce sữa chua Hy Lạp với một vài thìa hạt lanh, hoặc một quả trứng và một vài liên kết xúc xích gà tây.

Cân nặng tương đối

Bơ đậu phộng trên bánh mì nướng không đến gần. Đó là loại bữa ăn, Crandall nói, có hơn 40 người tự hỏi tại sao khối lượng cơ của họ bị suy giảm khi vòng eo của họ phát triển.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Ăn sáng giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định suốt cả ngày, cho dù bạn có bị tiểu đường hay không. Đối với những người có kết quả xét nghiệm glucose bình thường, điều này có thể giúp bạn tránh được sự đề kháng insulin, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Giọt và tăng đột biến lượng đường trong máu của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, khiến bạn thêm lo lắng, gắt gỏng, tức giận.

Tốt cho trái tim của bạn

Các nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên kết giữa bữa sáng và sức khỏe tim mạch.

Làm tốt hơn ở cơ quan hoặc trường học

“Lý do khác chúng tôi nói với mọi người” Đừng bỏ qua bữa ăn sáng, “” Hamdy nói, “là khi bạn bắt đầu một ngày mới, bạn cần sự trao đổi chất của bạn để hoạt động.”

Jo cho biết một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện có thể giúp bạn tập trung cũng như những nỗ lực của bạn.

Nếu không có bữa ăn sáng, cơ thể của bạn để đi vào chế độ bảo tồn, Hamdy giải thích. Đó là khi bộ não của bạn làm chậm mọi thứ vì bạn không có đủ năng lượng.

Nghiên cứu đang tiếp tục làm thế nào bữa ăn sáng ảnh hưởng đến cách bộ não của bạn hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *