Lợi ích sức khỏe của đậu lăng

Lợi ích sức khỏe của đậu lăng

Nhờ hàm lượng chất xơ cao, đậu lăng được khuyên dùng để giúp bạn cảm thấy hài lòng và cải thiện tiêu hóa. Vì những lý do này, họ cũng thúc đẩy giảm cân.

Bạn có thích đậu lăng ? Bạn có thường xuyên ăn chúng không? Bạn có biết lợi ích sức khỏe của đậu lăng?

Dù bạn có tin hay không, thực phẩm này mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng bạn có thể không ăn chúng thường xuyên như bạn nên làm.

Nó đã được chứng minh rằng đậu lăng được khuyến cáo là một loại thực phẩm lợi tiểu với nhiều lợi ích. Chúng có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng thiết yếu như polyphenol và các hợp chất hoạt tính sinh học khác. Những thứ này bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh thoái hóa , như tiểu đường, béo phì, ung thư và các vấn đề về tim.

Lợi ích sức khỏe của đậu lăng
Lợi ích sức khỏe của đậu lăng

Như thể đó là không đủ, đậu lăng là một loại thực phẩm rất linh hoạt và lý tưởng để tích hợp vào chế độ ăn uống lành mạnh.

Đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi muốn nói về lợi ích của đậu lăng: bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của đậu lăng

Đậu lăng có nhiều protein

Đậu lăng là một nguồn protein tuyệt vời và cung cấp tới 18 gram chỉ trong một cốc .

Điều này có nghĩa là chúng là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế các loại thực phẩm cũng có thể cung cấp protein, nhưng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, chẳng hạn như thịt đỏ. Đậu lăng cũng được khuyến khích vì chúng chỉ chứa một gram chất béo mỗi cốc.

Nhờ hàm lượng protein của chúng, đậu lăng giúp tạo điều kiện cho việc sửa chữa các tế bào của bạn và sự phát triển của các mô cơ. Điều này có nghĩa là khi bạn ăn đậu lăng, bạn cung cấp cho cơ thể những gì nó cần để luôn mạnh mẽ và được bảo vệ. Ngoài ra, đậu lăng giúp cơ thể bạn phát triển khối lượng cơ bắp.

Họ cải thiện sự trao đổi chất của bạn

Béo phì và thừa cân thường gắn liền với sự trao đổi chất chậm . Những vấn đề này xảy ra khi cơ thể không thể loại bỏ đúng cách những gì nó không cần, dẫn đến sự tích tụ chất béo.

Do nồng độ protein cao và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, đậu lăng giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Đó là lý do tại sao chúng được khuyên dùng nếu bạn bị táo bón. Bạn sẽ thấy rằng việc đạt được mục tiêu giảm cân của mình sẽ dễ dàng hơn nếu bạn loại bỏ lượng mỡ dư thừa đó ra khỏi cơ thể.

Vì đậu lăng không chứa chất béo bão hòa, bạn cũng không cần phải lo lắng về mức cholesterol cao.

Có hàm lượng chất xơ cao

Đậu lăng chứa 6 gram chất xơ mỗi cốc , giúp tăng sự trao đổi chất của bạn và điều chỉnh tiêu hóa của bạn.

Hãy nhớ rằng chất xơ là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho chức năng thích hợp của cơ thể bạn. Chất xơ cũng giúp cơ thể bạn loại bỏ các chất thải mà nó không còn cần nữa.

Chất xơ cũng giúp làm sạch cơ thể , làm giảm các độc tố có trong máu của bạn .

Giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn của bạn

Hàm lượng chất xơ cao trong đậu lăng cũng giúp bạn cảm thấy no hơn . Điều này sẽ cho phép bạn giảm lượng calo hàng ngày vì bạn sẽ thèm ăn ít hơn.

Như bạn đã biết, khi bạn giảm lượng calo tiêu thụ, nó sẽ giúp bạn giảm cân. Điều này làm mất đi huyền thoại rằng đậu lăng thực sự phản tác dụng nếu bạn muốn giảm vài cân .

Người ta thường nghe nói rằng đậu lăng và các thực phẩm khác như chúng, chẳng hạn như đậu, nên tránh. Họ thực sự giúp đạt được mục tiêu giảm cân của bạn, tuy nhiên. Để tăng cường lợi ích của chúng , chúng tôi khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên để quá trình trao đổi chất của bạn được điều hòa và bạn có thể đốt cháy thêm calo.

Đậu lăng được khuyến cáo để chống lại bệnh thoái hóa

Do ô nhiễm, điều kiện môi trường nguy hiểm và chế độ ăn uống nghèo nàn, ngày nay tỷ lệ người mắc bệnh thoái hóa cao hơn bao giờ hết. Những người phổ biến nhất là bệnh tiểu đường, ung thư và các vấn đề về tim mạch.

Đậu lăng chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm polyphenol . Đây là những chất mà cơ thể bạn tổng hợp để bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn và nấm, giảm viêm và chăm sóc trái tim của bạn.

Nhờ tất cả các lợi ích sức khỏe trên của đậu lăng, đậu lăng nên là một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều màu sắc: đỏ, xanh lá cây và nâu. Chọn bất cứ thứ gì bạn thích và làm cho chúng theo bất kỳ cách nào bạn thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *