Tìm hiểu cách làm sạch giày của bạn

Tìm hiểu cách làm sạch giày của bạn

Giày là một thành phần quan trọng trong trang phục của mỗi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí mật để giúp làm sạch đôi giày của bạn.

Chăm sóc cho đôi giày của bạn là những gì sẽ đảm bảo rằng họ kéo dài vài năm. Bạn có muốn biết làm thế nào để làm sạch đôi giày của bạn?

Tìm hiểu cách làm sạch giày của bạn
Tìm hiểu cách làm sạch giày của bạn

Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể học cách làm sạch từng loại giày.

Làm thế nào để làm sạch đôi giày của bạn

1. Giày da

Những người sở hữu những loại giày này luôn tự hỏi cách tốt nhất để chăm sóc chúng là gì. Giày da được nhiều người yêu thích. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách chăm sóc cho họ.

 1. Bước đầu tiên của quá trình làm sạch này là làm sạch ren và đánh giày nhẹ nhàng. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ các hạt bụi bẩn cản trở phương pháp làm sạch.
 2. Sau đó, đổ hai cốc nước nhiệt độ phòng vào thùng chứa và thêm một lượng đáng kể chất tẩy trung tính.
 3. Với một miếng vải ẩm, hãy làm sạch đôi giày của bạn với hỗn hợp này.
 4. Cuối cùng, rửa sạch một miếng vải khác bằng nước và vệ sinh chúng với nó.
 5. Sau đó, phơi khô giày bằng vải khô.
 6. Bạn cũng có thể đánh bóng đôi giày của bạn để làm cho họ sáng bóng và có họ nhìn thương hiệu mới.

2. Giày da lộn

Làm sạch giày của bạn

Mọi người chắc chắn có một thời gian khó khăn khi nói đến da lộn vì họ không biết làm thế nào để làm sạch chúng. Vật liệu này trông tuyệt vời, nhưng làm sạch giày da lộn có thể là một nhức đầu thực nếu bạn không có thông tin phù hợp.

Giày da lộn đòi hỏi phải chải hàng ngày.

Điều quan trọng là làm điều này với một bàn chải mềm và luôn luôn theo cùng một hướng . Ngoài ra, bảo vệ da lộn là rất hiệu quả để giữ cho những đôi giày này trong tình trạng tốt.

 • Để loại bỏ bụi bẩn sâu hơn, bạn có thể sử dụng cùng một bàn chải để chải một chút khó khăn hơn.
 • Nếu chúng bị dính bùn, một mẹo hay là đặt chúng dưới ánh mặt trời cho đến khi chúng khô và sau đó chà chúng bằng khăn hoặc bàn chải da lộn.
 • Có vết bẩn nào không muốn biến mất không? Hãy thử sử dụng một cục tẩy trên đó. Thủ thuật này thường hoạt động. Ngoài ra còn có một lựa chọn cụ thể hơn cho điều này: tẩy da lộn.
 • Cuối cùng, nếu chúng bị dính nước, bạn có thể làm ướt chúng hoàn toàn bằng một miếng vải ướt. Sau đó, đặt một số giấy hoặc vật liệu khác bên trong để bảo quản hình dạng và để chúng khô trong ánh mặt trời. Khi độ ẩm đã biến mất, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách sử dụng quy trình mà chúng tôi vừa giải thích.

3. giày vải

 1. Trước hết, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ bụi.
 2. Đối với lòng bàn chân thường trở nên bẩn hơn, đặc biệt là ở những đôi giày có màu sáng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và nước và bàn chải.
 3. Ngoài ra, bạn cũng có tùy chọn để đưa chúng vào máy giặt và rửa chúng bằng nước lạnh . Nếu bạn làm như vậy, hãy để chúng khô ráo dưới ánh nắng mặt trời để độ ẩm không làm hỏng chúng.
 4. Bạn không nên quên về ren . Để làm sạch chúng, chuẩn bị một hỗn hợp của hai chén nước ấm và một muỗng cà phê máy rửa chén trong một thùng chứa và để chúng ngâm trong đó.
 5. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này trên đôi giày nếu bạn áp dụng nó với một bàn chải mềm. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ phải rửa sạch chúng bằng nước lạnh, thoát nước và phơi khô chúng bằng thứ gì đó bên trong để chúng không bị mất hình dạng của chúng.

4. Sneakers

Chúng tôi mặc những loại giày này rất nhiều, vậy làm cách nào chúng tôi có thể để chúng ra khỏi bài viết này? Do đặc điểm của chúng, có nhiều cách để làm sạch đôi giày của bạn nếu chúng là giày thể thao.

 1. Đầu tiên, để cho ren ngâm trong nước bằng chất tẩy rửa . Sau đó, áp dụng cùng một hỗn hợp trên một miếng vải sạch và làm sạch đôi giày của bạn với nó.
 2. Trong những trường hợp này, chỉ nên sử dụng bàn chải trong vùng màu trắng.
 3. Kem đánh răng sẽ giúp giày của bạn tỏa sáng.
 4. Bước cuối cùng, như mọi khi, là để cho họ khô trong ánh nắng mặt trời miễn là cần thiết.
  Sử dụng jelly dầu để làm sạch đôi giày của bạn.

5. giày da láng

Mặc dù chúng không phải là loại giày phổ biến nhất, chúng tôi vẫn phải giải thích cách làm sạch chúng.

 • Nhiều người khuyên bạn nên sử dụng cửa sổ sạch hơn với một miếng vải khô để làm sạch chúng.
 • Đối với vết bẩn, bông với thạch dầu hoặc đánh bóng đồ gỗ đã chứng minh hiệu quả. Hơn nữa, những sản phẩm này cũng giúp đôi giày của bạn tỏa sáng trở lại.
 • Bạn cũng có thể sử dụng giấm cho mục đích này, đặc biệt là khi chúng rất bẩn. Chỉ cần làm ẩm vật liệu với sản phẩm này và chà nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giấm là một axit .
 • Rượu là một yếu tố hữu ích để loại bỏ vết bẩn.

Bạn sẽ luôn luôn tìm thấy một kỹ thuật phù hợp để làm sạch từng loại giày. Nếu bạn muốn đôi giày của mình trông hoàn toàn mới, bạn cần phải có kiến ​​thức cơ bản để không làm hỏng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *